Màu Pantone và màu mực cơ bản mới có ý nghĩa gì? - Khánh Toàn Color

Màu Pantone và màu mực cơ bản mới có ý nghĩa gì?

Các nhà thiết kế hỏi, PANTONE trả lời: thư viện màu thương mại lớn nhất thuộc loại này thậm chí còn lớn hơn và tốt hơn. Vào tháng 12 năm 2022, Pantone® đã bổ sung 224 màu mới vào hệ thống màu Pantone Matching System® (PMS) và lần đầu tiên kể từ năm 1963, họ xây dựng lại công thức mực trộn cơ bản của mình, phòng thí nghiệm màu nội bộ PantoneViện màu Pantone. Lần ra mắt mới nhất đáp ứng yêu cầu của các nhà thiết kế về màu sắc bắt kịp xu hướng hơn và loại mực giúp bao bì luôn xuất hiện trên kệ.

Các màu mới được phát hành giải quyết một điểm khó khăn chung trong thiết kế: bạn sẽ làm gì khi màu bạn cần tồn tại ở đâu đó giữa hai công thức PMS lân cận? Bạn phải chọn một màu gần giống nhưng không hoàn toàn đúng.

Không còn nữa. Pantone đã tạo ra 224 màu mới này để lấp đầy khoảng trống trong gam màu PMS. Các tùy chọn mới bao gồm màu xám ấm, màu trung tính tối, xanh da trời và xanh lục, hồng tinh tế, đỏ và cam đậm, phấn màu rực rỡ và vàng thế giới khác.

Đó chưa phải là tất cả. Ngoài những màu được yêu cầu cao này để làm phong phú thêm bảng màu của các nhà thiết kế, Pantone còn cho ra mắt những cải tiến lớn nhất đối với mực cơ bản kể từ năm 1963.

Kể từ tháng 12 năm 2022, tất cả các phiên bản của Pantone Formula Guide và Pantone Color Bridge sử dụng năm loại mực gốc thân thiện với môi trường mới tương thích hơn với lớp phủ sau in. Các loại mực gốc có công thức cải tiến được sản xuất bằng đậu nành và các loại dầu thực vật khác, đồng thời không chứa bất kỳ mức độ chất độc hại nào có thể báo cáo được.

Điều đó quan trọng đối với hành tinh? Điều gì quan trọng đối với các nhà thiết kế, máy in và nhà cung cấp mực in? Đầu tiên, hãy yên tâm rằng những cải tiến về mực cơ bản không tạo ra bất kỳ thay đổi nào về hình thức màu sắc hoặc các giá trị chính kỹ thuật số liên quan. Các nhà thiết kế làm việc trong lĩnh vực in ấn và đóng gói cũng sẽ rất hào hứng khi biết rằng các loại mực gốc mới có thể được phủ trong quá trình sản xuất. Mực có thể phủ bảo vệ bao bì không bị trầy xước và phai màu, giúp sản phẩm trông rực rỡ trong nhiều năm tới.
Vậy bản cập nhật này có ý nghĩa gì đối với khách hàng của Pantone?
Pantone-color-bridge-coated-GG6103B-nam-2023-2359-mau-solid-cmyk-rgb-html
Với màu sắc mới đến sách mới. Các nhà thiết kế đồ họa sẽ cần Pantone Formula Guide mới, Pantone Color Bridge hoặc Pantone Solid Chip Book để sử dụng các màu mới. Máy in và bộ chuyển đổi sẽ cần Pantone Formula Guide và Pantone Color Bridge mới nhất để phù hợp với các màu mới. Các nhà cung cấp mực in cần Pantone Formula Guide để khách hàng của họ có thể kết hợp các màu mới.
Nếu Bộ Pantone Formula Guide của bạn là phiên bản 2019 hoặc thậm chí 2020, thì đã đến lúc thay thế chúng. Pantone Formula Guide được in trên giấy loại thương mại, và do đó không tránh khỏi phai màu và ố vàng. Mặc dù Pantone Formula Guide sẽ luôn cung cấp các thông số kỹ thuật chính xác cần thiết cho giao tiếp màu sắc, nhưng khi sự suy giảm vật lý tự nhiên tiếp tục đủ lâu, màu sắc mà các nhà thiết kế nhìn thấy trong sách cũ sẽ không giống với màu sắc mà họ nhìn thấy trong bản in mới.
Pantone Formula Guide mới giúp dễ dàng nhìn thấy diện mạo màu thực tế để các nhà thiết kế có thể đặt kỳ vọng màu chính xác, đảm bảo tính nhất quán của màu và cải thiện sự hợp tác với các bên liên quan. Việc cập nhật Pantone Formula Guide giúp giảm 50% công việc làm lại và đảm bảo duy trì độ chính xác màu nhất quán trên tất cả các dự án và tài liệu thiết kế.
Việc thêm các màu mới mang đến cho các nhà thiết kế nhiều cách hơn để kể những câu chuyện có sức ảnh hưởng hơn. Cho dù bạn đang sử dụng Pantone Formula Guide của PANTONE để lấy cảm hứng về màu sắc hay chuyển đổi màu Pantone sang CMYK tương đương với Bộ Pantone Color Bridge của PANTONE, Pantone cung cấp một loạt các thư viện và công cụ để biến tầm nhìn màu sắc chính xác của bạn thành hiện thực.
Để tích hợp những màu mới này vào quy trình công việc của bạn, hãy nhớ đăng ký Pantone® Connect cho Adobe® Creative Cloud® để duy trì quyền truy cập vào tất cả 15.000 Màu Pantone® cho các ứng dụng như InDesign®, Photoshop® và Illustrator®.

224 màu Pantone mới có trong những bộ pantone sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *