Phân biệt Pantone chính hãng và Pantone giả từ Trung Quốc. - Khánh Toàn Color

Phân biệt Pantone chính hãng và Pantone giả từ Trung Quốc.

Pantone là ngôn ngữ màu sắc toàn cầu, Pantone Matching System – PMS là hệ thống màu pha thứ 5 ngoài 4 màu C M Y K hiên tại, hệ thống này cho phép bạn đạt được màu sắc với độ lệch màu <2dE trên toàn cầu nếu dùng chung 1 hướng dẫn màu chứa màu bạn cần. Đó là lý do vì sao việc sở hữu 1 cây Pantone chính hãng trong sản xuất là điều rất quan trọng.

Dù bạn ở đâu trên thế giới nhưng chỉ cần giao tiếp với nhau bằng 1 ngôn ngữ màu Pantone thì kết quả đạt được luôn là gần như chính xác nhất. Ví dụ Khách hàng của bạn cần in màu lên chiếc lon nước ngọt, họ cần dùng màu 186C trong bộ Pantone Formula Guide GP1601A phiên bản 2019-2020 của hãng PANTONE trên giấy Coated 100lb, vậy nếu màu của chúng ta và khách hàng khác nhau thì nguyên nhân do đâu:

  • Bạn không biết cây Pantone chứa mà này là cây nào để mua.
  • Bạn dùng 1 màu tương tự nó để in cho khách vì bạn thấy chúng tương tự khi đánh giá bằng mắt thường, tại sao lại phải bỏ ra 179$ (tương đường 4.250.000 VND) để mua 1 bộ Pantone.
  • Bạn cũng mua 1 cây Pantone vì người bán bảo màu bạn cần có trong này nhưng vì khác năm ra mắt nên màu khác nhau.
  • Bạn mua phải cây Pantone từ Trung Quốc đưa sang và nó không phải hàng chính hãng nên màu bạn cần không giống vậy.

Vậy nên những cách giúp hạn chế việc sai màu là đến 1 nơi uy tín để mua Pantone. Nhưng ai cũng bảo mình là người bán uy tín, hàng chính hãng nhưng bạn có thể biết được không? dĩ nhiên là không. Với vị trí là 1 đại lý chính hãng của PANTONE LLC tại Việt Nam thì chúng tôi xin cung cấp 1 số thông tin và nhận biết mà mọi người có thể thấy và dễ dàng kiểm tra, thậm chí liên hệ với PANTONE LLC để kiểm tra tính xác thực của thông tin chúng tôi cung cấp.

Phải công nhận rằng Trung Quốc làm giả rất tốt, bạn có thể thấy những mẫu thời trang nhái thương hiệu lớn được chia làm các loại nhưng super Fake, Fake loại 1, loại 2… nên với 1 người không quen dùng hay thiếu thông tin rất dễ nhầm lẫn Pantone chính hãng với Pantone Trung Quốc. Để thuyết phục khác hàng mua hàng thì giá rẻ nhiều so với giá gốc, cam kết hàng không phải chính hãng đền gấp 100 lần… nhưng con số này không bù đắp được uy tín công ty bạn với khách hàng, hay những thiệt hại do mua Pantone Trung Quốc gây ra.

Được sự hỗ trợ thông tin từ chuyên gia PANTONE LLC thì sau đây chúng tôi xin cung cấp 1 số chi tiết phân biệt Pantone chính hãng với Pantone Trung Quốc như sau:

                        PANTONE CHÍNH HÃNG                                                PANTONE TRUNG QUỐC

Quy cách sản phẩm tiêu chuẩn bán lẻ toàn cầu gồm hộp trắng, hộp xanh, 2 thanh Pantone và 1 đế chèn bên trong giúp cố định Pantone

Dùng nhãn hiệu PANTONE LLC trên các phụ kiện mạo danh nhãn hàng để gây hiểu lầm cho người mua
Giá tiêu chuẩn của Mỹ  Giá siêu rẻ so với hàng chính hãng
Không có tem phụ  Có tem phụ để chỉ bảo hành ở Trung Quốc
Có thông tin đại lý bán ra trên trang chủ pantone.com Mạo danh đại lý khác hay đại lý của những công ty con liên quan đến PANTONE LLC
Có nguồn gốc rõ ràng, chứng từ xác thực bởi người bán PANTONE LLC Sử dụng chứng từ giả nguồn gốc chất lượng, không công khai nguồn gốc được khi có yêu cầu
Chứng thực thông tin được với PANTONE LLC Không chứng thực được thông tin
Được hỗ trợ trực tiếp bởi chuyên gia từ PANTONE LLC Mỹ Không được hỗ trợ và bảo hành bởi PANTONE LLC

Đánh vào tâm lý thích hàng rẻ và lời cam kết hoàn tiền 100 1000 lần của người bán nếu phát hiện hàng giả thì Pantone Trung Quốc đang đi vào thị trường Việt Nam rất nhiều và gây ảnh hưởng đến cả chất lượng của bạn cũng như uy tín của PANTONE LLC.

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ MUA ĐƯỢC 1 BỘ PANTONE CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Khi mà thị trường đầy rẫy Pantone từ Trung Quốc thì phải làm sao để tìm mua được 1 bộ Pantone là phiên bản mới nhất năm, chính hãng, nhập khẩu từ PANTONE LLC Mỹ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *