Pantone và hướng dẫn mua Pantone chính hãng năm 2022 tại Việt Nam

Pantone là gì? Phân loại Pantone và tìm mua Pantone chính hãng năm 2022 tại Việt Nam

Pantone là gì? Có bao nhiêu loại Pantone trên thị trường? Bạn có biết làm sao để mua được 1 bộ Pantone chính hãng mới nhất năm 2022 tại Việt Nam không?

I/ PANTONE LÀ GÌ?

1/ Giới thiệu về PANTONE LLC

Pantone LLC là một tập đoàn có trụ sở đặt tại Carlstadt, New Jersey, Hoa Kỳ. Đây là 1 thương hiệu tiêu chuẩn màu sắc nổi tiếng với Hệ thống khớp màu Pantone (tên tiếng Anh: Pantone Matching System, viết tắt: PMS) – một không gian màu có đăng ký bản quyền được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, phần lớn là in ấn và các ngành sản xuất sơn màu, nhựa và dệt may.

X-Rite LLC một nhà cung cấp phần mềm và thiết bị thẩm định màu sắc, đã mua lại Pantone LLC với giá 180 triệu USD vào tháng 10 năm 2007. Hiện tại thì Pantone LLC là công ty con của X-Rite và là ngôn ngữ màu sắc nổi tiếng toàn cầu.

2/ Pantone là gì?

Ở Việt Nam, Pantone là tên gọi chung cho các sản phẩm bảng màu hay tiêu chuẩn màu sắc của hãng PANTONE, tên gọi tiếng Việt là Bảng màu Pantone. Có hơn 100 sản phẩm Bảng màu Pantone được PANTONE LLC sản xuất ra, tùy vào ngành nghề, chi phí, chức năng.. thì chúng ta sẽ có những loại Pantone khác nhau.

3/ Những lầm tưởng về Pantone ở Việt nam

 • Pantone chỉ gồm 1 sản phẩm duy nhất: Các khách hàng mới sử dụng Pantone thì thường nghĩ rằng chỉ có 1 cuốn hay 1 bộ Pantone bao gồm hết tất cả màu sắc và dùng cho tất cả các ngành.
 • Các tiêu chuẩn màu sắc của hãng khác cũng gọi là Pantone: Tiêu chuẩn màu của hãng DIC, RAL, Coloro, NCS… khách hàng cũng gọi là Pantone DIC, Pantone RAL….
 • Không có đại lý chính thức hay cửa hàng chính thức nào của PANTONE LLC tại Việt Nam: Từ tháng 8/2019, sau khi Khánh Toàn ký hợp đồng phân phối với PANTONE LLC thì Khánh Toàn đã trở thành đại lý chính thức và là cửa hàng chính thức của PANTONE LLC tại Việt Nam đến nay.
 • Có Pantone loại 2 giá rẻ và Pantone loại 1 giá cao: Pantone không phân biệt loại 1 loại 2 mà phân theo ngành nghề, công dụng…., nếu bạn mua phải Pantone giá rẻ thì hãy cẩn thận vì đó có thể là Pantone khác ngành hoặc phiên bản cũ tồn kho.

II/ PANTONE ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO

Pantone có thể được chia thành nhiều loại phù hợp với từng ngành nghề khác nhau, trong mỗi nhóm sản phẩm lại có những nhóm nhỏ hơn được phân theo đặc điểm màu, chất liệu, kích thước….

1/ Pantone Graphics - Pantone dùng cho ngành thiết kế, đồ họa, in ấn.

Với việc ngành in ấn phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam và trên thế giới thì Pantone Graphics bao gồm những sản phẩm bảng màu Pantone dùng trong in ấn, thiết kế, so màu, pha màu.. là top sản phẩm bán chạy nhất của PANTONE LLC và thường được chia thành các nhóm nhỏ như sau:

1.1/ Pantone Matching System – PMS – Hay còn gọi là Pantone màu pha, màu Solid.

Hệ thống Pantone màu pha – PMS bao gồm các màu Solid hay màu điểm, màu pha ở dạng thanh xòe quạt và cuốn lớn dạng book để bàn.

1.1.1/ Dạng xòe quạt:

Gồm các sản phẩm: GP1601A, GG1504A, GG1507A (Tính đến năm 2022). Đặc trưng của nhóm này là Pantone sẽ có dạng thanh xòe quạt, có hướng dẫn pha màu theo % cho mỗi màu, nhỏ gọn, giá rẻ.

1.1.2/ Dạng cuốn lớn để bàn

Gồm các sản phẩm như: GP1606A, GB1504A, GB1507A (Tính đến năm 2022). Đặc biệt các màu trong nhóm này không có công thức pha màu, mà thay vào đó thì mỗi màu sẽ có đến 6 mảnh nhỏ có thể xé được.

1.2/ Pantone CMYK

Pantone CMYK là 1 bộ Pantone chứa những màu sắc được in bằng 4 màu C M Y K và có giá trị C M Y K cho mỗi màu. Nhóm này chỉ chứa 1 sản phẩm duy nhất là GP5101B (Mới ra mắt cuối năm 2021 để thay thế cho GP5101A).

1.3/ Pantone Color Bridge – dịch màu Solid thành màu CMYK, RGB, HTML, Hex

Nhóm Pantone này chuyên dùng cho các nhà thiết kế đồ họa vì nó chứa 1 công cụ màu đa năng và đa ngôn ngữ màu, phù hợp cho mọi phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay. Nhóm sản phẩm này bao gồm: GP6102A, GG6103A và GG6104A.

1.4/ Các Combo Pantone Graphics khác

Ngoài các sản phẩm riêng lẻ thì PANTONE cũng có 1 số Combo – kết hợp của các bộ Pantone Graphics ở trên, giá sẽ rẻ hơn nếu mua lẻ dành cho các công ty có nhu cầu mua nhiều bộ Pantone cùng 1 lúc như: Pantone GP1605A, Pantone GPG301A, Pantone GPG304A, Pantone GPC305A

2/ Pantone Fashion Home, Interior - Pantone dùng trong thời trang, nội thất, nhà cửa....

Nhóm sản phẩm này bao gồm các loại bảng màu Pantone được dùng trong ngành thời trang, nhà cửa và nội thất như may mặc, thiết kế, da dày, mỹ phẩm, nội ngoại thất, sơn, phụ kiện thời trang….. và bao gồm các nhóm nhỏ sau:

2.1/ Pantone TPG – Màu sơn mài trên giấy

Nhóm này sẽ bao gồm các 2625 màu (Tính đến năm 2022) Pantone TPG – màu sơn mài trên giấy, thay thế cho Pantone TPX cũ và sẽ bao gồm các sản phẩm như:

 • FHIP110A, FHIP210A và FHIP230A: Được tái bản 3/3/2020 và dùng đến hiện tại
 • FHIP610A: mới ra mắt vào đầu năm 2022

Nhìn chung phiên bản nào cũng chứa tất cả 2625 màu Pantone TPG và không có công thức pha màu nhưng tùy điều kiện và nhu cầu làm việc để lựa chọn.

2.2/ Pantone TCX – Màu trên vải 100% Cotton

Nhóm này sẽ có tất cả 2625 màu Pantone TCX trên vải Cotton, không có công thức nhuộm màu. Dù mua sản phẩm nào thì đều có đủ màu Pantone TCX của thị trường nhưng mỗi kích thước sẽ có giá khác nhau nên cân nhắc theo điều kiện chi phí và nhu cầu sử dụng. Nhóm này bao gồm các sản phẩm như: FHIC200A, FHIC300A, FHIC400A, FHIC100A, Thẻ màu Swatch Card riêng lẻ.

2.3/ Pantone TPM – Pantone hiệu ứng kim loại cho ngành thời trang

Nhóm này chỉ bao gồm 200 màu Pantone TPM với lớp phủ nitrocellulose trên giấy, mô phỏng màu sắc có hiệu ứng kim loại và ngọc trai đặc biệt cho ngành thời trang hay phụ kiện thời trang và bao gồm các sản phẩm như: FHIP310N, FHIP410N và FHIP530N.

2.4/ Pantone TSX – Màu Pantone trên vải 100% Polyester

Nhóm sản phẩm này bao gồm 203 màu Pantone TSX hay còn gọi là Pantone màu Polyester dùng cho đồ bơi, đồ lót trong ngành thời trang và chỉ bao gồm 1 sản phẩm duy nhất là FFS200

2.5/ Pantone TN – Màu Pantone trên vải Nylon

21 màu Pantone trên vải Nylon dùng cho quần áo bảo hộ, áo khoác với chất màu sáng và dạ quang, làm nổi bật thiết kế và cũng chỉ bao gồm 1 sản phẩm duy nhất là FFN100

2.6/ Pantone Skintone – Pantone màu da

Được nghiên cứu trên hàng ngàn màu da thật của con người trên thế giới thì Pantone Skintone chứa 110 màu da dùng trong ngành mỹ phẩm và cũng chỉ bao gồm 1 sản phẩm là STG201.

Kết luận

Trên đây là 2 nhóm lớn về bảng màu Pantone năm 2022, ngoài ra còn 1 số sự kết hợp giữa sản phẩm này và sản phẩm khác thành các combo tiết kiệm cho người mua nhưng bạn phải lưu ý rằng màu sắc giữa các nhóm nhỏ cũng đã không trùng nhau rồi, vì vậy đừng chọn mua Pantone vì giá rẻ mà hãy chọn vì nó chứa màu bạn cần, dùng được cho công việc của bạn. 

III/ BẢNG MÀU PANTONE CHÍNH HÃNG MỚI NHẤT NĂM 2022 TẠI VIỆT NAM

1/ CÁCH XÁC ĐỊNH PANTONE CHÍNH HÃNG

Không giống như các sản phẩm khác thì Pantone sẽ không được cấp giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Original – CO), giấy chứng nhận chất lượng (Certificate of Quality) và cũng không có giấy chứng nhận đại lý….. Vậy làm sao để biết rằng bạn đang mua được Pantone chính hãng?

1.1 / Hãy tìm mua Pantone từ các Đại lý ủy quyền chính thức của PANTONE LLC tại Việt Nam

Không phải ai bán Pantone, bán lâu năm, hay họ nói họ là Đại lý thì họ là Đại lý ủy quyền chính thức của PANTONE LLC. Ở Việt Nam khi bạn tìm mua Pantone chính hãng thì người bán nào cũng nói như vậy nhưng họ chứng minh bằng cách nào?

 • Bằng hóa đơn thương mại – Commercial Invoice: 1 loại chứng từ dù bạn là end user đặt mua từ PANTONE thì cũng được cấp. Nhưng với Đại lý thì sẽ sử dụng mẫu hóa đơn màu xanh như hình
 • Bằng giấy tờ người bán cung cấp: Chứng từ giả 100% và bạn sẽ được PANTONE LLC phản hồi ngay về những chứng từ này.
 • Bằng tờ khai hải quan: Hãy để ý người bán và thông tin người bán, PANTONE LLC luôn không dùng thông tin bên thứ 3 trên tờ khai hải quan.

1.2/ Được hãng PANTONE LLC xác nhận

Không phải ai bán Pantone thì đều sẽ được PANTONE LLC xác nhận qua email rằng Công ty này bán hàng chính hãng…. Họ chỉ hỗ trợ xác nhận cho những Đại lý chính thức của mình thay cho Chứng nhận Đại lý hay CO CQ hay bất cứ 1 giấy tờ nào khác. Bởi vậy thì khi 1 Công ty được email có đuôi @pantone.com xác nhận rằng đây là Đại lý, Pantone họ bán được nhập trực tiếp từ Mỹ thì khách hàng sẽ yên tâm 100%.

2/ Tìm mua Pantone chính hãng mới nhất năm 2022 tại Việt Nam

2.1/ Như thế nào là Pantone mới nhất năm 2022

Nếu bạn là 1 người mới sử dụng Pantone hay mua Pantone theo yêu cầu của đối tác thì bạn sẽ không thể nào phân biệt được Pantone mình cần mua cũng như đó có phải là phiên bản mới nhất năm hay không, vậy làm thế nào để xác định đó là phiên bản mới nhất năm 2022

2.1.1 / Pantone Graphics – Màu Pantone cho đồ họa in ấn năm 2022

Hệ thống này sẽ có 2 cuộc cải cách lớn đó là:

 • Cập nhật 294 màu PMS mới ngày 17/9/2019, dẫn đến tất cả Pantone Graphics đều đổi mới, mã hàng thay từ N sang A, ví dụ như GP1601N thành GP1601A.
 • Cập nhật Pantone CMYK vào ngày 16/8/2021 làm thay thế Pantone GP5101A thành GP5101B.

Vậy để biết bộ Pantone Graphics mà Khánh Toàn hay 1 đơn vị nào đó đang bán có phải là bản mới nhất của thị trường hay không thì bạn hãy lấy mã hàng đó tìm kiếm trên trang chủ Pantone.com nhé. Đừng lo ngại rằng bạn không biết tiếng anh sẽ cản trở việc tìm hiểu thông tin, tất cả đã được giải quyết bằng Google Translate.

2.1.2/ Pantone Fashion Home Interiors – FHI – Pantone ngành thời trang, nhà ở, nội thất.

Hệ thống màu Pantone FHI có 1 sự cải cách lớn vào ngày 3/3/2020, tăng 315 màu mới, đồng thời thay đổi cả cách sắp xếp màu sắc sao cho tất cả 2625 màu theo 1 hệ thống chứ không để riêng phần màu thêm ở trước như trước nữa. Từ đó mã hàng cũng thay đổi thêm chữ A ở sau, ví dụ như FHIC200 thành FHIC200A.

2.1.3/ Pantone Color Of The Year – Pantone theo màu của năm.

Vào tháng 12 hàng năm, Viện màu sắc PANTONE sẽ cho ra đời màu của năm tiếp theo, màu sắc này dẫn đầu xu hướng màu của cả năm sau cho đến khi có màu của năm mới ra đời. Cũng trong dịp này, PANTONE LLC cũng sẽ cho ra mắt 1 số lượng có hạn Pantone theo màu của năm, ví dụ như năm 2022 là màu Very Peri 17-3938 sẽ có các bản Pantone GP1601ACOY22 và FHIP110ACOY22 với bìa theo màu của năm.

Các năm trước cũng như vậy, vậy nhìn vào bìa của các bộ Pantone COY cũng có thể xác định bản đó là bản cũ hay mới.

Kết luận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người bán Pantone, các bản Pantone mới cũ lẫn lộn, hàng China trộn với Hàng chính hãng nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua hàng để tránh mua phải hàng cũ, Pantone không chính hãng, tiền mất tật mang.

2.2/ Mua Bảng màu Pantone chính hãng mới nhất năm 2022 tại Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm mua Pantone chính hãng mới nhất năm 2022 tại Việt Nam thì đừng lăn tăn mà hãy đặt trọn niềm tin tại Khánh Toàn bởi vì:

2.2.1 / Đại lý ủy quyền chính thức của PANTONE LLC tại Việt Nam từ năm 2019.

Không quan trọng việc tuổi đời Khánh Toàn trẻ mà quan trọng là chúng tôi là:

 • Đại lý ủy quyền chính thức của PANTONE LLC tại Việt Nam từ năm 2019 đến nay.
 • Chỉ Khánh Toàn ký hợp đồng phân phối chính thức với PANTONE LLC ở Việt Nam.
 • Thông tin của Khánh Toàn xuất hiện công khai trên trang chủ PANTONE.COM để tất cả các đối tác trong và ngoài nước có thể tìm kiếm dễ dàng tại https://www.pantone.com/about-pantone/pantone-dealers?country=Viet%20Nam
2.2.2/ Được hãng PANTONE LLC xác nhận

PANTONE LLC không sử dụng giấy tờ để chứng nhận bởi vì nó rất dễ bị làm giả, mà khi cần được xác minh thông tin đại lý, nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

2.2.3/ Pantone nhập khẩu trực tiếp từ trụ sở PANTONE LLC tại Mỹ.

Dù PANTONE LLC có văn phòng ở 5 châu nhưng trụ sở chính ở Mỹ và Khánh Toàn được đặc quyền nhập khẩu Pantone từ trụ sở chính tại Mỹ như các đại lý chính thức khác trên toàn thế giới.

Điều này đảm bảo Pantone tại Khánh Toàn luôn là mới nhất thị trường, Bảo hành chính hãng và luôn luôn cập nhật mới nhất và sớm nhất. Mang lại cho khách hàng 1 sản phẩm luôn mới nhất thị trường so với những công ty thương mại khác.

2.2.4/ Không có Pantone cũ, Pantone lỗi thời

Quần áo thì các bạn có thể dùng lại nhưng Pantone nếu mua phải phiên bản cũ so với bản mới của thị trường thì có nhiều vấn đề xảy ra như:

 • Không cùng phiên bản với khách = không làm việc được, khách hàng không đánh giá cao chất lượng.
 • Sai màu so với phiên bản mới = Sai màu khi đưa lên sản phẩm, tốn thời gian làm lại và duyệt màu nhiều lần.
 • Không được bảo hành chính hãng = Nếu Pantone có lỗi thì tự chịu hoặc bỏ tiền mua bản mới vì PANTONE LLC không bảo hành cho sản phẩm quá 12 tháng từ ngày bán ra cho Đại lý.
 • Tốn tiền để lại Pantone.

Nếu bạn tinh ý có thể lấy các mã sản phẩm Pantone của Khánh Toàn kiểm tra trên trang chủ Pantone.com và bạn sẽ thấy đây đều là các bản hiện hành mới nhất, cộng thêm việc cứ 1 – 2 đơn hàng sẽ được nhập khẩu 1 tháng thì luôn luôn Pantone tại Khánh Toàn là mới nhất Việt Nam.

2.2.5/ Giá cả và chính sách thanh toán tốt nhất cho khách hàng
 • Giá Pantone tại Khánh Toàn hầu hết đều rẻ hơn so với giá bán lẻ của PANTONE tại trang web chính thức từ 5-10% (Nhớ liên hệ để được giá tốt).
 • Miễn phí giao hàng nhanh và shipcod toàn quốc cho đơn hàng dưới 20.000.000
 • Hình thức thanh toán đáp ứng mọi quy trình thanh toán của khách hàng,
 • Có giá tốt cho khách hàng thân thiết.
2.2.6/ Bảo hành chính hãng bởi PANTONE LLC 12 tháng

Bởi vì là Đại lý chính thức của PANTONE LLC nên Khánh Toàn tự tin mang đến cho khách hàng chính sách bảo hành sản phẩm chính hãng 12 tháng từ ngày giao hàng, cụ thể như sau:

 • Đổi mới nếu máy móc thiết bị có lỗi của NSX mà khách hàng không phải tốn bất cứ chi phí gì, thậm chí cả chi phí vận chuyển gửi trả hàng lỗi.
 • Pantone giấy các loại sẽ được đổi mới nếu thiếu trang, lỗi màu và được công nhận lỗi đó nặng ảnh hưởng đến việc đánh giá màu (theo đánh giá của chuyên gia PANTONE LLC)
 • Sau thời gian bảo hành miễn phí thì phí sửa chửa máy móc theo giá niêm yết của PANTONE LLC
2.2.7/ Được hỗ trợ và trao đổi kỹ thuật trực tiếp với Đại diện PANTONE LLC ngay tại Việt Nam.

Hiểu biết của người bán là có hạn, nhưng bạn nghĩ sao khi mua Pantone tại Đại lý ủy quyền chính thức sau đó khi gặp 1 vấn đề nào đó về màu Pantone thì được giải thích từ chuyên gia đến từ PANTONE LLC hoặc gặp mặt và trao đổi trực tiếp với chuyên gia ngay tại Việt Nam?

Hằng năm, Khánh Toàn rất tự hào là đơn vị duy nhất có thể kết nối trực tiếp khách hàng với các chuyên gia từ PANTONE LLC mà không mất 1 khoản phí nào cả.

2.2.8/ Có hàng mẫu tại công ty, nguồn hàng dữ trữ lớn và phong phú nhất Việt Nam

Nhằm giúp khách hàng dễ hình dung hơn về sản phẩm thì Khánh Toàn có 1 số hàng mẫu Pantone để khách hàng có thể xem kỹ trước khi quyết định mua hàng. Ngoài ra với khách hàng ở TP HCM thì Khánh Toàn hỗ trợ đến tận nơi cho khách xem hàng mẫu và tư vấn sản phẩm miễn phí.

Với việc bổ sung 1-2 đơn hàng / 1 tháng thì phải nói rằng Khánh Toàn là 1 đơn vị có nguồn hàng dự trữ Pantone lớn nhất, phong phú nhất và mới nhất Việt Nam.

Với việc trở thành trung tâm phân phối thẻ màu Pantone chính thức của PANTONE LLC tại Việt Nam thì Khánh Toàn còn dự trữ sẵn hơn 5000 thẻ màu Pantone Swatch Card 10 x 10 để phục vụ cho khách hàng Việt Nam.

Kết luận

Tất cả những lý do kể trên đã làm cho Khánh Toàn trở thành nhà cung cấp bảng màu Pantone số 1 Việt Nam với dịch vụ hậu mãi hàng đầu, giá cả tốt nhất và nguồn hàng chính hãng tốt nhất mới nhất, nếu bạn còn phân vân khi chọn mua Pantone phù hợp thì liên hệ ngay với Hotline 24/7 :0938 06 55 07 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *