Hệ màu Pantone là gì? - Khánh Toàn Color

Hệ màu Pantone là gì?

Pantone cung cấp  1 ngôn ngữ chung về màu sắc, cho phép đưa ra các quyết định về màu sắc thông qua mọi giai đoạn của quy trình làm việc cho các thương hiệu và nhà sản xuất. Hơn 10 triệu nhà thiết kế và nhà sản xuất trên khắp thế giới dựa vào các sản phẩm và dịch vụ của PANTONE để giúp xác định, giao tiếp và kiểm soát màu sắc từ cảm hứng đến hiện thực – trên nhiều chất liệu và hoàn thiện khác nhau cho đồ họa, thời trang và thiết kế sản phẩm.

HỆ MÀU PANTONE GỒM: HỆ THỐNG ĐỐI SÁNH MÀU PANTONE (PANTONE MATCHING SYSTEM – PMS)HỆ THỐNG MÀU PANTONE CHO THỜI TRANG, NHÀ VÀ NỘI THẤT (FASHION HOME INTERIORS – FHI)

Tại sao lại có 2 hệ màu Pantone? Bởi vì:

  1. Nhu cầu khác nhau: Mỗi hệ thống màu Pantone được thiết kế để có màu sắc phù hợp với thị trường. Các nhà thiết kế thời trang cần nhiều màu trắng, đen và trung tính hơn trong bảng màu của họ, trong khi các nhà thiết kế in ấn và bao bì cần những màu có thể xuất hiện trên kệ.
  2. Vật liệu khác nhau: Sự xuất hiện của màu sắc dựa trên vật liệu mà nó được sản xuất. Trên thực tế, 1 số màu không thể đạt được trên 1 số chất liệu nhất định. Khi mà có 2 hệ màu Pantone thì sẽ đảm bảo rằng màu sắc được bao gồm có thể đạt được và có thể tái tạo dựa trên vật liệu được sử dụng.

Tất cả các thư viện màu của PANTONE đều được kiểm duyệt cao và được hỗ trợ bởi khả năng đạt được về mặt khoa học để đáp ứng nhu cầu của thị trường và sản xuất. Hệ thống của PANTONE có sẵn trên toàn cầu, vì vậy khi 1 nhà thiết kế ở Thành phố New York chỉ định 1 số màu Pantone nhất định, Nhà sản xuất ở thượng hải ngay lập tức biết chính xác màu nào họ muốn – và làm thế nào để đạt được nó. Mặc dù họ có thể không nói cùng ngôn ngữ, nhưng cả 2 đều hiểu màu sắc toàn cầu của Pantone.

GIẢI PHÁP KỸ THUẬT SỐ CHO HỆ MÀU PANTONE

Để bổ sung cho việc lựa chọn và kết hợp màu sắc vật lý, PANTONE cung cấp 1 bộ phần mềm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *