Hệ màu Pantone là gì? - Khánh Toàn Color

Hệ màu Pantone là gì?

Hệ thống màu pantone là gì?

mỗi ngay có hơn 10 triệu nhà thiết kế và nhà sản xuất làm việc với pantone để lựa chọn, giao tiếp và phê duyệt màu sắc trong thiết kế.

PANTONE XRITE LLC có 2 hệ màu và những màu Pantone nào phù hợp với nhu cầu của công ty bạn?

Viện màu sắc Pantone tổ chức gần 5000 màu sắc Pantone thành 2 hệ thống : 

  • Màu Pantone trong In ấn và bao bì.
  • Màu Pantone trong Thiết kế sản phẩm.

Tại sao phải chia ra như vậy? Mỗi hệ thống màu Pantone được thiết kế để có những màu sắc phù hợp với thị trường. Các nhà thiết kế thời trang cần những người mẫu da trắng, da đen và trung tính trong bảng màu da của họ,  trong khi các nhà thiết kế in ấn và bao bì cần những màu sắc sẽ nổi bật trên kệ.

Sự xuất hiện của các màu sắc có thể thay đổi dựa trên vật liệu mà nó được sản xuất. Trong thực tế, 1 số màu sắc hoàn toàn không thể đạt được trên 1 vật liệu nhất định. Đó là lý do vì sao PANTONE XRITE LLC tổ chức màu Pantone thành 2 hệ thống, để đảm bảo rằng các màu được bao gồm có thể đạt được và có thể tái tạo dựa trên các vật liệu được sử dụng.

in ấn và bao bì

Hệ thống màu đồ họa Pantone

Có sẵn trong các định dạng sau:

Giấy Nhựa Kỹ thuật số

khanhtoancolor.com

khanhtoancolor.com

+ Hướng dẫn thương hiệu

+ Bảng chỉ dẫn

+ Vật liệu in.

+Bao bì

+ Thiết kế ứng dụng và website

XEM CHI TIẾT

thiết kế thời trang và sản phẩm

Hệ thống màu Pantone FHI

Có sẵn trong các định dạng sau:

Vải Lớp phủ và bột màu Nhựa

+ Trang phục

+ Nhà ở cứng và mềm

+ Công nghệ tiêu dùng

+ Làm đẹp

+ Kiểu dáng công nghiệp

XEM MÀU SẮC   

XEM PANTONE

Ý nghĩa của mã hóa độc đáo trên mỗi màu đồ họa Pantone là gì?

Khi có chữ C hay U đi theo số màu thì có phải bạn đang dùng màu Pantone trong ngành đồ họa không?

XEM LÝ DO

Ý nghĩa của mã hóa độc đáo trên mỗi màu Pantone Fashion Home Interiors là gì?

TCX ám chỉ chất liệu vải trong khi TPG lại ám chỉ đến sắc tố và lớp phủ màu, ý nghĩa là gì?

XEM LÝ DO 

Tại sao nên cập nhật pantone thường xuyên?

Qúa trình sử dụng, ánh sáng, độ ẩm và dầu sẽ khiến màu sắc Pantone không còn chính xác nữa và bạn có thể thiếu những màu Pantone mới nhất theo xu hướng, vậy bạn đã thiếu bao nhiêu màu?

KIỂM TRA TẠI ĐÂY>>

tại sao các tiêu chuẩn màu sắc lại quan trọng?

Màu sắc của 1 thương hiệu trở thành 1 thẻ điện thoại của chính nó, tạo ra sự liên tưởng và kỳ vọng, kích hoạt những hình ảnh và ký ức tinh thần. Các nghiên cứu cho thấy màu sắc phù hợp có thể  tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đến 87%

Trong phát triển sản phẩm, màu sắc phù hợp là yếu tố khác biệt có thể ngăn a đó theo dõi và thu hút sự chú ý của họ. Màu sắc cũng là yếu tố thiết kế để phản ánh tâm trạng và phòng cách. Màu sắc phù hợp có thể bán sản phẩm và ý tưởng hiệu quả hơn 50-85%.

Nhưng, chọn đúng màu chỉ là khởi đầu. Giữ màu sắc nhất quán đó đưa ra nhiều thách thức có thể được giải quát thông qua Hệ Thống màu Pantone.

1  Giải thích màu sắc: tất cả chúng ta diễn giải màu sắc theo những khách hơi khác nhau. Ngay cả 1 cái gì đó có vẻ cụ thể như Navy Blue có thể có nghĩa là những thứ khác biệt đáng chú ý với những người khác nhau. Sử dụng màu Pantone cho phép bạn truyền đạt các nhu cầu màu chính xác của mình bằng ngôn ngữ được công nhận trên toàn cầu.

2 Nhiều vật liệu: Màu sắc của vật liệu sản xuất cuối cùng của bạn có thể có tác động to lớn đến sự xuất hiện của màu sắc của bạn – và sự hài lòng của bạn với kết quả. Các cong cụ kỹ thuật số và tham chiếu màu vật lý của Pantone cho phép bạn xem trước và điều chỉnh các kết quả này trước khi sản xuất, giúp bạn đỡ tốn thời  thời gian và chi phí.

3 Nhiều nhà cung cấp: Làm việc với nhiều nhà cung cấp có thể có nghĩa là các biến thể trong quy trình và thiết bị, dẫn đến kết quả có thể thay đổi đáng kể. Các công cụ màu dựa trên đám mây của PANTONE LLC  có thể đảm bảo rằng tất cả các nhà cung cấp của bạn đều hướng đến cùng 1 mục tiêu, cho kết quả nhất quán trên toàn bảng.

4 Chạy sản xuất nhiều lần: Màu sắc của bạn có thể nhất quán trong suốt quá trình sản xuất, nhưng liệu nó có phù hợp với lần chạy trước đó không? Hoặc 1 trong những lần sau? Các công cụ đo lường và đánh giá màu từ Pantone và công ty mẹ của PANTONE là XRITE, cho phép đạt được màu nhất quán trong suốt quá trình hoạt động, bất kể nó được sản xuất khi nào và ở đâu.

 

Shop pantone Graphic Shop pantone fashion home interiors

làm thế nào để chúng ta trở thành chuyên gia màu sắc hàng đầu thế giới?

Tất cả bắt đầu vào năm 1963, khi Pantone cách mạng hóa giao tiếp màu sắc bằng cách phát minh ra 1 ngôn ngữ màu phổ quát. Lần đầu tiên, Chủ thương hiệu và nhà thiết kế đã tự tin khi biết máy in của họ có thể hiểu và đạt được màu sắc tưởng tượng.

Hôm nay, Pantone là đối tác của bạn về màu sắc trong thiết kế, cung cấp các công cụ cho các ngành công nghiệp hiểu biết về màu sắc từ may mặc đến bao bì.

HỆ THỐNG MÀU SẮC PANTONE – ĐỒ HỌA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *